Yusoku là kiểu ẩm thực dành cho các bậc vua chúa, hoàng gia.
Ra đời và phát triển mạnh như một nghi thức quan trọng trong hoàng tộc thời Heian. Yusoku hình thành dựa trên nguyên tắc truyền thống của hoàng gia, các bậc võ sĩ Sumurai cao quý. Yosoku còn lại của ngày nay, bị ảnh hưởng bởi các phong cách khác nhau, không còn giữ nguyên nét truyền thống như thời Heian. Để hoàn thành được một Yusoku như ý cần phải mất rất nhiều thời gian và kỹ năng cắt tỉa khéo léo.
Thời xưa để chuẩn bị bữa tiệc Yusoku, thường phải chuẩn bị 9 ngày trước ngày khai tiệc. Từ bàn ghế, bát đĩa cho tới những bức ảnh trong phòng tiệc cũng được chăm chút sao cho toát lên nét cao quý của hoàng tộc. Màu đỏ vẫn là sắc màu được ưu ái trong bàn tiệc kiểu này.
Vẫn là những món ăn như giới bình dân nhưng qua đôi tay của những đầu bếp quý tộc, những món sushi hay sashimi trở thành một tác phẩm nghệ thuật trong chốn cung son. Trải qua các thời đại khác nhau, Yusoku vẫn là nét độc đáo để các bậc hoàng gia giới thiệu văn hóa cũng như nét đẹp của Nhật. Yosoku ngày nay còn là sự kết hợp giữa nét đẹp Đông Tây trong ẩm thực Nhật.
Nét chăm chút trên từng tác phẩm ẩm thực chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn khác nhau về ẩm thực Nhật Bản.
Trải nghiệm qua 4 phong cách ẩm thực xem như bạn đã trải nghiệm một quá trình phát triển lâu dài của lịch sử văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Vẻ đẹp của nền văn hóa Nhật Bản cũng như tài năng của những người đầu bếp tại quốc gia này chắc chắn sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó quên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
♦Rất cảm ơn bạn đã ghé thăm blog !
♦Bạn có thể cho ý kiến của mình về blog xin vào phần nhận xét ở dưới.
♦Mọi ý kiến của bạn sẽ giúp blog ngày càng hoàn thiện hơn đáp ứng được nhu cầu cho chính bạn .
♦Nếu bạn muốn liên kết Logo với thongtin247 thì bấm vào đây